Tập huấn nâng cao kỹ năng số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thực hiện giao dịch điện tử, phát hiện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Sáng 29/6/2021, UBND phường Minh Tân, thành phố Yên Bái đã phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và VNPT Vinaphone Yên Bái tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thực hiện giao dịch điện tử, phát hiện và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng cho cán bộ công chức, người dân, doanh nghiệp trên trên địa bàn phường. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên VNPT Vinaphone Yên Bái; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền; MTTQ và các đoàn thể; cán bộ công chức phường Minh Tân; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Yên Bái thông tin chung về triển khai Dịch vụ công tại Yên Bái, kế hoạch đến năm 2025 tỉnh Yên Bái. Đại diện VNPT Vinaphone hướng dẫn sử dụng cổng dịch vụ công; các bước để thực hiện nộp và nhận hồ sơ trên cổng dịch vụ công như đăng ký tài khoản, đăng nhập, chuẩn bị hồ sơ, nộp trực tuyến, tra cứu tiến độ, nhận kết quả. Nhóm các dịch vụ công phổ thông mức độ 3,4 trên cổng dịch vụ công cấp xã, phường. Hướng dẫn đại biểu dự hội nghị nộp thủ tục trực tuyến trên cổng dịch vụ công của tỉnh. Hướng dẫn người dân đảm bảo an toàn trên mạng Internet như diễn biến của các hình thức lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam trong thời gian qua; các hình thức lừa đảo trực tuyến hay gặp… Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho người dân trao đổi, thảo luận nêu những vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Hội nghị tập huấn này giúp cho cán bộ, công chức, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phường Minh Tân nâng cao kỹ năng số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thực hiện giao dịch điện tử. Tạo tiền đề cho việc xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển nhanh, cải thiện mối liên kết giữa chính quyền – người dân – doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, góp phần nâng cao sự hài lòng, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.