Phường Minh Tân tổ chức: Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp

Sáng 26/3, phường Minh Tân đã tổ chức Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp, gặp gỡ, trao đổi, hướng dẫn triển khai mô hình chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái; các đồng chí Thành viên Tổ công tác 278 của Thành uỷ phụ trách phường Minh Tân; Lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể thành phố; Lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – chi nhánh Yên Bái (Vietcom Bank). Các đồng chí trong cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố cùng đại diện Doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các hộ gia đình trên địa bàn phường.
Tại chương trình, các đại biểu đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; các nội dung liên quan đến chuyển đổi số của phường Minh Tân trong thời gian tới. Theo đó, với quyết tâm chuyển đổi số để nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả, đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND phường. Cùng với đó hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng các ứng dụng, dịch vụ tiện ích thuận lợi, tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền, phường Minh Tân đã đề ra 24 chỉ tiêu để triển khai chuyển đổi số trong năm 2022 trên 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số thông qua các nền tảng, ứng dụng như: nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử” tỉnh Yên Bái; họp không giấy tờ; quản lý văn bản và điều hành; Hệ thống thanh toán điện tử không dùng tiền mặt; trang thông tin điện tử của phường; ứng dụng chữ ký số; nền tảng họp trực tuyến; hệ thống thư điện tử; nền tảng hồ sơ bệnh án điện tử; học bạ điện tử…
Tại chương trình, đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam – chi nhánh Yên Bái (Vietcom Bank) đã giới thiệu mô hình chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phường.
Cũng tại chương trình, đại diện Doanh nghiệp và người dân đã nêu 6 ý kiến, kiến nghị, thắc mắc xung quanh việc chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt như: thành phố đã có chương trình hay kế hoạch gì để hỗ trợ Việc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh? Để sử dụng được các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thì thành phố có chủ trương hay giải pháp gì để phủ sóng kết nối mạng tại các địa điểm công cộng, địa điểm đông người trên địa bàn. Việc người dân muốn quảng bá các mô hình ươm cây giống trên địa bàn phường lên sàn thương mại điện tử như thế nào…
Các ý kiến của người dân và doanh nghiệp đối với những khó khăn trong chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt để phát triển kinh tế, xã hội đã được lãnh đạo thành phố và cơ sở giải đáp kịp thời ngay tại hội nghị. Đồng thời, để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phường thanh toán không dùng tiền mặt, đại diện Ngân hàng Vietcom Bank chi nhánh Yên Bái đã hướng dẫn triển khai thu quỹ đóng góp của Nhân dân thông qua mã QR; hướng dẫn tạo tài khoản, cài đặt ứng dụng Vietcom Bank cho người dân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp… Qua đó, góp phần thể hiện vai trò và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với việc hỗ trợ, tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân trong việc chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt để phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn./.

Bài viết mới nhất:
Powered by VNPT