Phường Minh Tân tham gia Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về ngày chuyển đổi số quốc gia” thành phố Yên Bái năm 2022

Ngày 25/9, thành phố Yên Bái đã long trọng tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về ngày chuyển đổi số quốc gia” thành phố Yên Bái năm 2022. Tới dự có các đồng chí Trần Hùng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái; Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong thường trực Thành ủy, BTV Thành ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường và 15 đội thi đến từ các xã, phường của thành phố.
Hội thi đã thu hút sự tham gia của gần 200 thành viên đến từ tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, thôn, tổ dân phố của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố. Tham gia Hội thi, các đội phải trải qua 03 phần thi, gồm: Phần thi giới thiệu và đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số. Phần thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số. Phần thi Tiểu phẩm truyền thông.
Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã thể hiện nội dung tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số; ý nghĩa, vai trò, lợi ích đem lại từ chuyển đổi số. Đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn” tại địa phương. Tuyên truyền, giới thiệu các mô hình, chia sẻ câu chuyện, bài học kinh nghiệm trong công tác thực hiện chuyển đổi số.
Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức vê ngày chuyển đổi số quốc gia” thành phố Yên Bái năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ phường Nguyễn Thái Học, 2 giải Nhì cho các đội phường Đồng Tâm, Yên Ninh, 03 giải Ba thuộc về các đội phường Yên Thịnh, Minh Tân, xã Tân Thịnh và 9 giải Khuyến khích cho các đội còn lại. Ban tổ chức cũng trao 03 giải phụ cho đội có nội dung giải pháp sáng kiến hay, đội có phần thi thuyết trình xuất sắc nhất và đội có câu chuyện thông tin ấn tượng nhất.
Hội thi là dịp để các tổ chuyển đổi số cộng đồng trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, nâng cao hiệu quả hoạt động, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân tiếp cận các tiện ích của cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ tư của các thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng. Hội thi còn khẳng định sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là nhân dân thành phố trong thực hiện chuyển đổi số. Từ đó từng bước hoàn thành chuyển đổi số trên cả ba trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và công dân số.
Theo Facebook: Hoa Hướng Dương