Phường Minh Tân tham gia Chương trình nghệ thuật “Sắc màu văn hoá các dân tộc Yên Bái”

Tối ngày 27/4, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái phối hợp với các huyện Lục Yên, Văn Yên, Yên Bình, Trạm Tấu tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu văn hoá các dân tộc Yên Bái”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023); 137 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 01/5/2023) và 78 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Yên Bái (7/5/1945 – 7/5/2023).

Phường Minh Tân có 4 câu lạc bộ dân vũ với 50 thành viên tham gia màn dân vũ “Ngày hội non sông” và 2 diễn viên quần chúng tham gia mà trình diễn các trang phục dân tộc. Với sự chuẩn bị công phu, sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả của các diễn viên trong nội dung biểu diễn đã để nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Chương trình “Sắc màu văn hóa các dân tộc Yên Bái” được tổ chức là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2023 của các địa phương trên địa bàn tỉnh, thành phố nhằm tạo không khí tươi vui, phấn khởi, khích lệ tinh thần cán bộ, đảng viên và nhân dân các địa phương trong tỉnh tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng quê hương Yên Bái phát triển theo hướng “Xanh, hài hoà, bản sắc, hạnh phúc”. Qua đó quảng bá những nét văn hoá đặc trưng của đất và người Yên Bái đến đông đảo nhân dân trong nước và quốc tế.