ĐẢNG UỶ PHƯỜNG MINH TÂN TỔ CHỨC ĐOÀN THAM QUAN ĐỊA CHỈ ĐỎ NHÂN KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 186-KH/ĐU, ngày 07/02/2024 của Đảng ủy phường Minh Tân về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.
Trong 03 ngày, từ 24 đến 26 tháng 5 năm 2024 Đảng ủy phường Minh Tân tổ chức đoàn về thăm quê Bác tại Làng Hoàng Trù (quê ngoại) và Làng Sen (quê nội) tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tham gia đoàn có Đồng chí Nghiêm Thị Lan – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Minh Tân, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường, các đồng chí Bí thư, phó bí thư các chi bộ tổ dân phố và cán bộ công chức phường Minh Tân. Đoàn đã kính dâng lên Người những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, tình cảm uống nước nhớ nguồn và hứa quyết tâm Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, rèn luyện đạo đức cách mạng và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên mà cơ quan, tổ chức giao phó, từ đó góp phần xây dựng địa phương ngày phát triển. Tại địa điểm Khu dích tích Kim Liên, qua lời thuyết minh truyền cảm của các hướng dẫn viên xứ Nghệ, Đoàn đã được nghe giới thiệu về những tháng ngày tuổi thơ đầy xúc động cho đến khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Tham quan khu di tích, mỗi cán bộ, đoàn viên đều cảm nhận sâu sắc, đầy đủ về làng quê xứ Nghệ, nơi Bác được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của Người.
Đây là chuyến tham quan vô cùng ý nghĩa, là dịp để các thành viên trong đoàn được thấy, được nghe những câu chuyện cảm động về thời thơ ấu của Bác và càng thêm khâm phục nhân cách vĩ đại của Người. Sau hành trình về nguồn lần này, thành viên trong đoàn sẽ có động lực để phấn đấu hơn nữa trong việc hoàn thiện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
                                                                          Lê Đức Xuân – Phó bí thư TT Đảng ủy phường Minh Tân.             

Bài viết mới nhất:
Powered by VNPT