Phường Minh Tân tổ chức ngày thứ 7 cùng dân

Sáng 24/7, Đảng ủy phường Minh Tân đã huy động lực lượng tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy cùng dân” năm 2021.
Theo đó, tham gia thực hiện Chương trình Ngày thứ 7 cùng dân của phường Minh Tân có gần 100 người gồm thành viên trong Tổ công tác 278 của Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ công chức phường; lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn, cùng đông đảo bà con nhân dân tổ dân phố số 6 tổ chức lao động khơi thông dòng chảy suối Khe dài. Với khẩu hiệu: “Cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Minh Tân quyết tâm giữ gìn môi trường “sáng – xanh – sạch – đẹp”. Đúng 6 h 30 phút, các lực lượng đã có mặt đông đủ tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, đoạn tuyến từ khu vực nhà văn hóa tổ nhân dân số 6, đến cầu giao thông nối tiếp giữa đường Kim Đồng sang phường Yên Ninh. Lực lượng tham gia lao động đã vớt được khối lượng hàng chục m3 rác thải, cành cây ra khỏi lòng suối tập kết về vị trí theo quy định. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo giữ gìn cảnh quan môi trường khu vực suối Khe Dài, cũng như để giảm thiểu nguy cơ gây úng ngập cục bộ, ách tắc dòng chảy trong mùa mưa bão. Đồng thời tuyên truyền cho các hộ dân sinh sống trên địa bàn nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng chảy tự nhiên. Nhất là cần loại bỏ các hành vi xả thải, lấn chiếm dòng chảy. Việc đảm bảo dòng chảy suối Khe Dài thông suốt, đảm bảo tiêu thoát nước, giữ gìn cảnh quan môi trường cũng rất cần sự chung tay vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân các xã, phường có dòng chảy đi qua.
Được biết, từ đầu năm đến nay phường Minh Tân đã thường xuyên tổ chức chương trình “Ngày thứ bảy cùng dân”. Tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, khơi thông dòng chảy, phòng chống úng ngập cục bộ. Những hoạt động này tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa chính quyền với nhân dân, tạo động lực để phường Minh Tân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2021./.