Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại phường Minh Tân

Ngày 16/10/2022, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Yên Bái tổ chức ra quân vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Đơn vị được lựa chọn phát động điểm là Hội liên hiệp phụ nữ phường Minh Tân.
Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Yên Bái tổ chức ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, gắn với cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hưởng ứng Lễ phát động có sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên, nhân dân thuộc 15 xã, phường và cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc 3 đơn vị trực thuộc Hội liên hiệp phụ nữ thành phố.
Chương trình ra quân vệ sinh môi trường tập trung vào 5 nội dung cơ bản. Bao gồm: Hội LHPN các xã, phường, các đơn vị tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, xử lý chất thải, trồng cây xanh, xây dựng các mô hình “sáng – xanh – sạch – đẹp”. Hội LHPN cơ sở huy động lực lượng cán bộ, hội viên ra quân tổng vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy làm đồng loạt vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đảm bảo trật tự đô thị. Duy trì, gắn biển mới các đoạn đường, mô hình phụ nữ tự quản. Tiếp tục duy trì, nhân rộng hoạt động mô hình các câu lạc bộ “nói không với túi nilon”, câu lạc bộ “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường”.

Ngay sau Lễ phát động, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Yên Bái huy động trên 100 người tham gia lao động vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh, trồng hoa, cây cảnh tại khuân viên nhà văn hóa đa năng thuộc tổ nhân dân số 6, phường Minh Tân. 14 Hội LHPN các xã, phường còn lại của thành phố cũng đồng loạt tổ chức ra quân vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên góp phần để thành phố Yên Bái sớm trở thành đô thị loại 2./.