Phường Minh Tân tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho nhân dân trên địa bàn phường

Thực hiện Kế hoạch số 167-KH/ĐU ngày 17/11/2023 của Đảng uỷ phường Minh Tân về tổ chức tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho nhân dân, hưởng ứng “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”. Nhằm tuyên truyền cho người dân về cách phòng chống cháy nổ, sáng ngày 25/11/2023, tại khu vực tiểu công viên thuộc tổ dân phố số 8 phường Minh Tân, Đảng uỷ – UBND phường Minh Tân phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Tỉnh Yên Bái tổ chức tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân trên địa bàn tổ dân phố số 8, phường Minh Tân. Tham gia chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UB MTTQ phường, các đồng chí cán bộ công chức, các đoàn thể phường, Cấp uỷ chi bộ tổ dân phố số 8, cán bộ, hội viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể và nhân dân tổ dân phố số 8, phường Minh Tân. Tại chương trình, các lực lượng tham dự đã được nghe đồng chí Cán bộ chiến sỹ của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Yên Bái tuyên truyền về cách mua và sử dụng bình cứu hoả, cách dập tắt đám cháy, tình huống giả định cháy do rò rỉ khí gas,…Thông qua chương trình đã trang bị cho các tầng lớp nhân dân về kỹ năng xử lý cơ bản ứng phó với các tình huống khi có cháy xảy ra, góp phần nâng cao nhận thức cho nhân dân trên địa bàn về công tác phòng cháy chữa cháy./.

Thu Giang- ĐTN phường Minh Tân