Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam phường Minh Tân năm 2022

Hội Người cao tuổi phường Minh Tân có 1.584 người cao tuổi chiếm tỷ lệ gần 15,8% dân số toàn phường, số người cao tuổi tham gia vào Hội Người cao tuổi phường là 1.384 người với 10 chi hội trực thuộc và 52 tổ Hội. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Đảng uỷ, UBND phường. Thực hiện Kế hoạch số 661/KH-BCĐ ngày 30/8/2022 của Ban chỉ đạo “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” phường Minh Tân năm 2022. Hội Người cao tuổi phường Minh Tân đã chỉ đạo cho các Chi hội trực thuộc tổ chức tuyên truyền về Ngày Quốc tế Người cao tuổi và “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

Các Chi hội đã tổ chức chương trình kỷ niệm tiêu biểu như Chi hội 3, 5, 8 đã thu hút hơn 230 hội viên tham dự. Bên cạnh đó, một số chi hội tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với trên 20 lượt thi đấu và trên 100 hội viên tham dự. Hội Người cao tuổi phường Minh Tân đã huy động các nguồn lực xã hội cho quỹ Toàn dân chăm sóc Người cao tuổi ở các tổ dân phố với số tiền huy động được là 79.050.000đ. Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi phường đã tặng 58 xuất quà cho hội viên từ 90 tuổi trở lên và hội viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền 5.800.000đ. Cùng với đó, các chi hội ở 10 tổ dân phố tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 257 hội viên từ 80 đến 90 tuổi với số tiền là 24.900.000đ. Thông qua các hoạt động này, giúp cho hội viên tiếp cận được các chính sách hỗ trợ người cao tuổi già yếu, cô đơn, tàn tật và có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm nâng cao nhận thức của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các nghành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc Người cao tuổi. góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cũng như góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của địa phương./.